XEM 

ĐANG ONLINE:49
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP:15584091

CÁC HOẠT ĐỘNG


Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức vụ Lãnh đạo, Quản lý tại CB

 

 

   Ngày 24/2/2020 trực tuyến tại Hà Nội và Tp.HCM, CB đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với nhân sự dự kiến bổ nhiệm lại chức vụ Lãnh đạo, quản lý tại CB. Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trì tham dự tại Hà Nội có đ/c Đặng Văn Tuyên - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đ/c Lê Anh Minh – Trưởng phòng Cán bộ Trung ương, Vụ TCCB, NHNN; tại Tp.HCM có đ/c Huỳnh Thanh Chúc - Chánh Thanh tra NHNN tỉnh Long An; về phía CB có đ/c Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể Ban Lãnh đạo, Trưởng phó phòng/ban Hội sở, Lãnh đạo các Chi nhánh.

 

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Đặng Văn Tuyên - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN nhấn mạnh: Công tác nhân sự luôn phải đảm bảo tính tuân thủ, nghiêm túc theo quy định. Sau 5 năm được NHNN bổ nhiệm, đến nay, 10 cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại CB đã hoàn thành nhiệm kỳ, việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại là một trong những công tác cán bộ cần thiết trước khi thực hiện bổ nhiệm.

 

 

   Thay mặt tập thể Lãnh đạo CB, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo NHNN, Lãnh đạo Vietcombank về những chỉ đạo, định hướng kịp thời từ NHNN cũng như sự hỗ trợ toàn diện của VCB trong 5 năm “hành trình mở lối” của CB.

   Có thể nói, trong 5 năm qua, những cán bộ quản lý được NHNN bổ nhiệm đã nỗ lực, quyết tâm để đưa CB đi đúng quỹ đạo được NHNN định hướng, ổn định hoạt động, bảo toàn tài sản Nhà nước. Trở thành Ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước, bên cạnh các chuẩn mực theo quy định, CB phát huy được những bản sắc, giá trị, tính năng động, tích cực của ngân hàng thương mại trong các hoạt động thị trường. Cùng với thành quả đạt được là sự bình ổn trong hoạt động tạo khối đoàn kết nội bộ đến giữ vững niềm tin trong lòng khách hàng, công chúng; công tác xử lý nợ luôn được xác định là trọng tâm của tiến trình tái cơ cấu đã đạt được những kết quả tích cực trong đấu tranh thu hồi và bảo vệ khối  tài sản lớn của Nhà nước.

   Phát huy sáng tạo, tư duy vượt khó, bám sát mục tiêu phát triển ngân hàng bán lẻ hiện đại, CB đã vận dụng phần lớn từ nguồn lực nội tại chủ động tìm tòi, phát triển và đưa ứng dụng công nghệ vào trong quản trị mọi hoạt động của ngân hàng. Hệ thống quản lý khoản vay BOS/LOS; hệ thống định giá vốn nội bộ FTP; quản lý văn bản ECM; quản lý nhân sự HRM; hệ thống đánh giá KPI Retail và hệ thống Internet banking, SMS banking… đang được triển khai hiệu quả, giúp giảm thiểu các quy trình thủ công và nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro, hiệu suất công việc tại CB.
Với những thành quả đạt được sau 5 năm, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của tập thể Lãnh đạo và CBNV ngân hàng CB để hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, nổi bật vai trò, trách nhiệm của những cán bộ quản lý cấp cao.

   Theo đúng nguyên tắc tổ chức đảm bảo tính khách quan, dân chủ, minh bạch, Hội nghị đã công khai trích ngang lý lịch quá trình hoạt động của 10 đ/c cán bộ quản lý được lấy phiếu tín nhiệm tái bổ nhiệm và tiến hành bỏ phiếu.
 
   Toàn bộ phiếu tín nhiệm gồm 32 phiếu tại Hà Nội và 73 phiếu tại Tp.HCM đã được niêm phong dưới sự chứng kiến của vị đại diện NHNN để tập trung kiếm soát kết quả.

   Hội nghị đã diễn ra trên tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc và nhận được đầy đủ phiếu tín nhiệm từ các đại biểu tham dự. 

--------------------------------------------------------------------------------------
CB tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm, làm cơ sở, căn cứ để triển khai các bước tiếp theo. Danh sách gồm có:
 
1.         Ông Nguyễn Văn Tuân – Chủ tịch HĐTV
2.         Ông Đàm Minh Đức – Thành viên HĐTV kiêm TGĐ
3.         Ông Trần Trung Tường – Thành viên HĐTV
4.         Ông Đỗ Tất Khá – Thành viên HĐTV kiêm PTGĐ
5.         Ông Nguyễn Thanh Quang – Trưởng BKS
6.         Ông Lê Quốc Ràng – Thành viên BKS
7.         Ông Bùi Thanh Bình – PTGĐ
8.         Ông Nguyễn Quang Minh – PTGĐ
9.         Ông Phạm Văn Đạt – PTGĐ
10.       Ông Hoàng Linh Giang – Kế toán trưởng