LoạiMua TMMua CKBán CK
AUD16.14316.20816.430
CAD17.11717.348
EUR25.71025.77526.096
GBP29.84030.203
JPY205,74206,25208,93
SGD 16.90016.95117.181
USD23.20023.20023.300
USD ( 5-20)22.640
USD (1-2)22.590
XEM 

ĐANG ONLINE:80
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP:14652203

CÁC HOẠT ĐỘNG


 Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tham dự hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 Ngân hàng Xây dựng (CB)

 

   Ngày 12/01/2019 tại Đà Nẵng, Ngân hàng Xây Dựng (CB) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

   Hội nghị vinh dự vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp cao và đại biểu khách mời đến tham dự, gồm: đ/c Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, đ/c Nguyễn Văn Du - Quyền Chánh Thanh tra, giám sát NHNN, đ/c Nguyễn Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ và đại diện một số vụ, ngành thuộc NHNN. Về phía NHNN Chi nhánh Tỉnh Long An, có đ/c Đào Văn Nghiệp - GĐ NHNN chi nhánh Tỉnh Long An, đ/c Huỳnh Văn Chúc - Phó Chánh Thanh tra NHNN Tỉnh Long An. Về phía Vietcombank có đ/c Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên HĐQT, đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng GĐ Vietcombank. Về phía Ngân hàng Xây dựng có đ/c Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, đ/c Đàm Minh Đức – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc, đ/c Nguyễn Thanh Quang – Trưởng Ban Kiểm soát cùng các đ/c thành viên HĐTTV, BKS, Ban điều hành, các Lãnh đạo phòng ban Hội sở và Chi nhánh trên toàn hệ thống CB.

Đ/c Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


   Hội nghị đã tổng kết lại các kết quả trong năm hoạt động 201
8 – hơn 3 năm thuộc sở hữu 100% vốn Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank và trở lại các hoạt động thị trường. Trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, CB đã nỗ lực ổn định hệ thống, giữ vững niềm tin trong khách hàng, công chúng, đạt được những kết quả đáng khích lệ, ghi dấu ấn quan trọng trên hành trình phát triển.


   Tính đến 31/12/2018
, CB đạt huy động vốn thị trường 1 gần 29.000 tỷ đồng, tăng trên 3.000 tỷ so với cùng kỳ năm 2017. Dư nợ tín dụng tiếp tục tăng trưởng tích cực so với năm 2017. Công tác kinh doanh vốn bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định mang lại thu nhập cho CB. Công tác thu hồi nợ được chú trọng là hạt nhân của tiến trình tái cơ cấu được CB tập trung triển khai tích cực, vận dụng triệt để các giải pháp phù hợp với từng món nợ để thu hồi nợ hiệu quả nhất ngay sau khi có các phán quyết của tòa. Đến thời điểm 31/12/2018, theo các bản án đã có hiệu lực hiện đang thi hành thì CB đang có quyền thu hồi nợ gần 40.000 tỷ đồng với các nhóm nợ lớn đã có phán quyết

 


   Thực hiện khẩu hiệu hành động của năm 2018 “Kỷ cương - Trách nhiệm - An toàn - Hiệu quả
, CB đã cụ thể các mục tiêu hoạt động với thước đo áp dụng mô thức quản trị hiện đại, chi phí tài chính, thu nhập gắn liền với kết quả thực hiện nhiệm vụ. Triển khai công nghệ trong quản trị kinh doanh, xây dựng nền tảng ngân hàng hiện đại đã giúp CB không chỉ đảm bảo an toàn trong quản trị rủi ro mà còn góp phần tích cực trong tiết giảm chi phí hoạt động.

Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Chủ tịch HĐTV lĩnh hội chỉ đạo và nêu các đề xuất từ CB


   Đồng thời với những kết quả đạt được, CB cũng còn những mặt hạn chế từ chủ quan, khách quan. Nhìn nhận nghiêm túc để khắc phục các mặt hạn chế và từ các bài học rút ra, CB cũng đề xuất một số kiến nghị, giải pháp trình NHNN xem xét, hỗ trợ trong công tác
tạo hành lang cơ chế để phát triển kinh doanh trong điều kiện môi trường bình ổn đối với ngân hàng thương mại, cơ chế xử lý tài sản từ thu hồi nợ xấu nhóm lớn, xem xét một số phương án tái cấp vốn, bổ sung nguồn vốn; tạo điều kiện trong chính sách tín dụng thị trường, quy hoạch mạng lưới... 


   CB
tiếp tục khẳng định 3 trọng tâm cơ bản trong hoạt động 2019 gồm: tập trung thu hồi những khoản nợ lớn, đẩy mạnh tín dụng bán lẻ và quản lý hiệu quả chi phí hoạt động gắn liền với kết quả kinh doanh.


   Cơ sở để thực hiện thành công nhiệm vụ, CB đề ra các giải pháp hành động CB 2019 là nâng cao tính chiến đấu, tinh thần vượt khó của CBNV; nâng cao
hiệu suất lao động, nâng cao chất lượng hệ thống kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn hoạt động, chú trọng chất lượng nhân sự, đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ theo mô thức quản trị hiện đại. 


   Tham dự và lắng nghe cụ thể các báo cáo hoạt động
2018 cũng như định hướng triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2019 của CB, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh “Tròn 1 năm so với cùng thời điểm này, qua những số liệu cho thấy CB đã có những tiến bộ rõ nét trong đảm bảo thanh khoản, ổn định hệ thống”. Phó Thống đốc cũng biểu dương tinh thần nỗ lực của cán bộ nhân viên CB trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn nhưng đã đồng hành, chung thủy cùng ngân hàng giữ vững niềm tin trong khách hàng công chúng, xây dựng hình ảnh CB đổi mới, tích cực, đạt được những kết quả tốt trong huy động vốn cũng như một số mặt hoạt động. Phó Thống đốc cũng biểu dương Vietcombank với những đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tương trợ, hỗ trợ hệ thống và đội ngũ cán bộ VCB được cử sang hỗ trợ CB trong tiến trình tái cơ cấu.


   “
Chặng đường còn nhiều khó khăn, nhưng giữ vững niềm tin từ xã hội, niềm tin từ nhân dân là thành quả quan trọng nhất Ngân hàng Xây dựng đã đạt được " Phó Thống đốc ghi nhận tại Hội nghị.

 

 

 

 

HÌNH ẢNH

CBBank

TIN HOẠT ĐỘNG

Ngân hàng Xây dựng - Thông báo v/v nghỉ Lễ Chiến ...

xem

NGÂN HÀNG XÂY DỰNG – CB THÔNG BÁO THU GIỮ TÀI ...

xem

NGÂN HÀNG XÂY DỰNG – CB THÔNG BÁO THU GIỮ TÀI ...

xem

Ngân hàng Xây dựng – CB: Gần 25.000 quà tặng chương ...

xem
Xem thêm